Tin chuyên ngành Thứ Hai, 18/07/2016, 15:40

Đề xuất bổ sung quy hoạch đường nhánh đấu nối Quốc lộ 1A vào quy hoạch chung thị xã Giá Rai

Ngày 05/7/2016, Sở Xây dựng có văn bản số 504/SXD-QLQH về việc đề xuất bổ sung quy hoạch đường nhánh đấu nối Quốc lộ 1A vào quy hoạch chung thị xã Giá Rai.

a. Việc UBND thị xã Giá Rai xin cập nhật, bổ sung đường nhánh đấu nối với Quốc lộ 1A tại lý trình KM 2217 + 150 (cách vị trí quy hoạch cầu lớn qua sông Bạc Liêu – Cà Mau tại vòng xoay đường tránh Hộ Phóng khoảng 200m về phía đông) vào quy hoạch chung thị xã để xây dựng cầu qua sông Bạc Liêu – Cà Mau là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế nhằm phục vụ nhu cầu giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cho phường Hộ Phòng nói riêng, thị xã Giá Rai nói chung và tận dụng được nguồn vốn doanh nghiệp (công ty Him Lam) hỗ trợ.Vị trí xây dựng cầu này khá thuận lợi, ít vướng giải phóng mặt bằng, ít gây ảnh hưởng đến các hộ dân, đi ngang qua đoạn sông có bề rộng hẹp nên tiết kiệm kinh phí xây dựng.Cầu được xây dựng với quy mô chiều dài 108m, bề rộng 3,5m, gồm có 5 nhịp, kết cấu bêtông cốt thép dự ứng lực.Kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương chấp thuận bổ sung thêm vị trí đường nhánh này(đấu nối với Quốc lộ 1A tại lý trình KM 2217 + 150)vào quy hoạch chung thị xã để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Trong tương lai, vẫn tiếp tục thực hiện xây dựng cầu lớn qua sông Bạc Liêu – Cà Mau theo quy hoạch được duyệt để hoàn thiện hệ thống giao thông và kết cấu hạ tầng cho thị xã.

b. Trên cơ sở chủ trương chấp thuận của UBND tỉnh, đề nghị UBND thị xã Giá Rai tiến hành theo dõi, cập nhật vào kỳ rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung thị xã theo quy định.

NT