Tin chuyên ngành Thứ Ba, 25/07/2017, 15:50

Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu đề nghị Phòng Quản lý đô thị thành phố; UBND các xã, phường thuộc thành phố kiểm tra, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện quyết định xử lý hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu vừa ban hành Văn bản số 1911/UBND-KT ngày 21/7/2017 về việc kiểm tra, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện quyết định xử lý hành chính trong lĩnh vực xây dựng.
Thời gian qua trên địa bàn thành phố Bạc Liêu vẫn còn xảy ra nhiều tình trạng xây dựng trái phép, không phép, lấn chiếm đất công xây dựng các công trình, đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành Quyết định xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp không chấp hành các quy định của pháp luật, quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mà tiếp tục xây dựng hoàn thiện công trình vi phạm đưa vào sử dụng, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Trước tình hình vi phạm có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, ngày 16/6/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 2129/UBND-KT về việc chỉ đạo xử lý công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về xây dựng, xử lý nghiêm các công trình vi phạm trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố có ý kiến chỉ đạo: 1. Giao Ủy ban nhân dân các phường, xã thuộc thành phố tổng hợp báo cáo chi tiết tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý từ đầu năm 2016 cho đến nay, trong đó: số trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn (kể cả các trường hợp chưa xử phạt và đã xử phạt); số trường hợp đã chấp hành quyết định xử phạt; số trường hợp chưa chấp hành quyết định xử phạt; số trường hợp chấp hành một phần quyết định xử phạt; các trường hợp vi phạm bị xử lý nhưng không chấp hành các biện pháp khắc phục hậu quả, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng (nêu rõ nguyên nhân, lý do và đề xuất hướng khắc phục). Báo cáo kết quả về Phòng Quản lý đô thị thành phố trước ngày 26/7/2017 để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét có ý kiến chỉ đạo xử lý. 2. Giao Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố chịu trách nhiệm kiểm tra, tổng hợp nội dung báo cáo của Ủy ban nhân dân các phường, xã về tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. Đồng thời, xác định rõ nguyên nhân, lý do các vụ việc đến nay chưa bị xử lý, các trường hợp không chấp hành quyết định xử phạt, trách nhiệm thuộc về tổ chức cá nhân nào. Báo cáo kết quả, đề xuất hướng xử lý về Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 29/7/2019.