Tin chuyên ngành Thứ Hai, 29/01/2018, 10:35

Góp ý dự án Nhà máy điện gió Nhật Bản Bạc Liêu – giai đoạn 1

Ngày 24/01/2018, Sở Xây dựng có văn bản số 70/SXD-QHKT về việc góp ý dự án Nhà máy điện gió Nhật Bản Bạc Liêu – giai đoạn 1
a. Sự phù hợp của dự án đối với quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị: - Địa điểm thực hiện dự án là vị trí bãi bồi ven biển xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. - Khu vực đầu tư dự án hiện chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng, căn cứ quy hoạch xây dựng vùng tỉnh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 327/QĐ-UBND ngày 06/3/2014 thì vị trí thực hiện dự án nêu trên có chức năng quy hoạch là đất bãi bồi ven biển. Tuy nhiên, theo quy hoạch phát triển ngành điện thì khu đất trên thuộc quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bạc Liêu. b. Về quan điểm: Sở Xây dựng cơ bản thống nhất ủng hộ việc Công ty TNHH Kỹ thuật Việt Nam và Công ty Cổ phần U&I Aqdvisory Service đầu tư thực hiện dự án Nhà máy điện gió Nhật Bản Bạc Liêu – giai đoạn 1 tại xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, cần lưu ý xem xét đánh giá về năng lực của nhà đầu tư để dự án mang tính thực tế và khả thi cao.