Tin chuyên ngành Thứ Hai, 13/04/2015, 08:35

Điều chỉnh khoảng lùi khu đất xây dựng trụ sở làm việc Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày 25/3/2015, Sở Xây dựng có tờ trình số 39/TTr-SXD về việc điều chỉnh khoảng lùi khu đất xây dựng trụ sở làm việc Sở Khoa học và Công nghệ.

Trước đây, Sở Khoa học và Công nghệ được bố trí đất xây dựng trụ sở làm việc tại góc đường phía Đông Quảng trường và đường số 15. Dự án xây dựng và hồ sơ thiết kế trụ sở làm việc Sở Khoa học và Công nghệ đã được thiết lập và phê duyệt theo diện tích khuôn đất khu đất này.

Hiện nay, do vị trí xây dựng trụ sở làm việc Sở Khoa học và Công nghệ được dời đến khu đất khác có diện tích nhỏ hơn nên việc áp dụng hồ sơ thiết kế cũ sẽ vi phạm quy định về khoảng lùi. Để hạn chế đến mức thấp nhất do việc điều chỉnh hồ sơ, đồng thời đầy nhanh tiến độ triển khai thi công xây dựng công trình, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh xem xét điều chỉnh khoảng lùi phía Nam đường số 15, đoạn từ đường phía Đông Quảng trường đến đường Trần Văn Sớm, khu hành chính tỉnh từ 10m xuống còn 8m. Khoảng lùi này cũng phù hợp với khoảng lùi phía Nam đường số 15, đoạn từ đường Trần Văn Sớm đến đường Lê Duẩn.

Ngọc Thủy