SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
2
4
4
5
7
Tin thời sự Thứ Hai, 01/11/2010, 10:55

Từ 6/12/2010 sẽ cấp biển số xe 5 số

Theo Thông tư 36/2010/TT-BCA Bộ Công an vừa ban hành, từ 6/12/2010, biển số đăng ký xe sẽ gồm 5 chữ số tự nhiên, thay vì chỉ có 4 số trong nhóm số thứ tự đăng ký biển số xe như hiện nay.

Cụ thể cách bố trí chữ và số trên 1 biển số xe như sau: 2 số đầu là ký hiệu địa phương đăng ký xe, tiếp theo là sê ri đăng ký (chữ cái); nhóm số thứ hai là thứ tự đăng ký gồm 5 chữ số tự nhiên từ 000.01 đến 999.99.

Kích thước biển số và ký hiệu địa phương vẫn giữ nguyên như hiện nay.

Để thuận tiện cho việc đăng ký tạm thời, chủ xe được đăng ký tại cơ quan đăng ký xe gần nhất và cơ quan cấp giấy đăng ký và biển số xe tạm thời trong ngày.

Khi đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe, Thông tư quy định không cần phải có đơn, công văn đề nghị đổi, cấp lại đăng ký, biển số như hiện nay mà chỉ cần viết Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu).

Trường hợp hư hỏng, mất đăng ký của biển 3 số hoặc 4 số thì được đổi thành biển 5 số.

Đối với chứng từ lệ phí trước bạ, Thông tư 36 quy định chỉ cần Biên lai lệ phí trước bạ xe thay cho việc phải nộp cả biên lai và tờ khai lệ phí trước bạ như hiện nay…

Các trường hợp cấp, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên di chuyển xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe có thời gian không quá 2 ngày.

Trường hợp đổi, cấp lại biển số xe không quá 7 ngày làm việc so với quy định là 3 ngày như trước đây.

Về trách nhiệm của chủ xe, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc người bán phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

Theo Hoài Thanh -  www.chinhphu.vn


Số lượt người xem: 5921 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày