SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
9
8
5
5
1
6
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Sáu, 05/07/2013, 07:45

Lãnh đạo Sở Xây dựng Ninh Bình thăm và làm việc Sở Xây dựng Bạc Liêu

Vừa qua Đoàn cán bộ Sở Xây dựng (SXD) Ninh Bình do ông Đinh Hồng Khanh, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến viếng thăm SXD Bạc Liêu. Đây là chuyến thăm và làm việc đầu tiên sau hoạt động lễ kết nghĩa 53 năm Ninh Bình – Bạc Liêu. Với ngành xây dựng hai tỉnh thì đây là bước đi đầu tiên có tính đột phá, định hướng để mở ra tương lai hợp tác, phát triển lâu dài.
GĐ SXD Bạc Liêu tặng biểu trưng Bạc Liêu cho GĐ SXD Ninh Bình                Ảnh: P.Đ
Trong 2 ngày lưu lại tại Bạc Liêu, đoàn SXD Ninh Bình được SXD Bạc Liêu do ông Dương Ngọc Ẩn – Giám đốc Sở tiếp đoán nồng nhiệt. Trong 2 ngày làm việc, lãnh đạo hai SXD cùng ký kết bản thỏa thuận chương trình hợp tác trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng giữa hai Sở.
Theo thỏa thuận, hai Sở cùng có trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ cho các tổ chức và doanh nghiệp hoạt động xây dựng thuộc phạm vi quản lý của mổi địa phương. Thỏa thuận cũng nêu nội dung trao đổi thông tin và kinh nghiệm quản lý nhà nước, kinh nghiệm về cải cách hành chính…
Hai Giám đốc SXD Bạc Liêu – Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm                     Ảnh: P.Đ
Tại các buổi làm việc, hai Sở đã đi đến thống nhất một số nội dung chính như sau:
- SXD Ninh Bình hỗ trợ SXD Bạc Liêu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hạ tầng kỹ thuật đô thị , hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm trong quản lý nhà nươc về kiến trúc – quy hoạch…Trong công tác phát triển đô thị, SXD Ninh bình hỗ trợ SXD Bạc Liêu trong xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm thu hút các nguồn lực để phát triển đô thị một cách đồng bộ, kiểu mẫu. Chia sẻ kinh nghiệm các mô hình quản lý đô thị, nâng cấp đô thị; bảo tồn, chỉnh trang đô thị;..
 - SXD Bạc Liêu hỗ trợ SXD Ninh Bình trong hợp tác xúc tiến, quản bá thị trường đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước về đầu tư các dự án, các khu chức năng, các công trình trọng điểm…
Ngoài ra, hai Sở còn định hướng tổ chức các hoạt động chung như: Định kỳ tổ chức họp luân phiên mỗi năm một lần để kiểm điểm tình hình thực hiện, trao đổi và thông nhất phương hướng và các biện pháp hợp tác trong thời gian tới; tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao giữa các địa phương.
Nội dung thỏa thuận trao đổi hợp tác giữa hai Sở được báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh của hai địa phương và nằm trong khuôn khổ hợp tác, kết nghĩa giữa Đảng bộ hai tỉnh.
Bắt tay thể hiện đoàn kết, hợp tác cùng phát triển                     Ảnh: P.Đ
Trong 2 ngày làm việc tại Bạc Liêu, đoàn cán bộ SXD Ninh bình củng đã được các đồng chí lãnh đạo SXD Bạc Liêu tổ chức đi tham quan nhiều địa danh du lịch, văn hóa của tỉnh nhằm giới thiệu về nét văn hóa của người dân Bạc Liêu.
Chia tay SXD Bạc Liêu, ông Đinh Hồng Khanh thay mặt đoàn công tác phát biểu cảm ơn: “Đây là lần đầu tiên SXD Ninh Bình đến thăm Bạc Liêu, được SXD Bạc Liêu tiếp đón rất thân tình, nồng hậu, ấm áp, thể hiện tình cảm anh em keo sơn, gắn bó. Trong tương lai, hai Sở sẽ có những hoạt động họp tác phát triển trong lĩnh vực xây dựng để giúp nhau cùng phát triển”.
Nguồn: Phạm Đoàn - Hội Nhà báo Bạc Liêu

Số lượt người xem: 5700 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày