null Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND phường vì để xảy ra sai phạm trong xây dựng

Thanh tra xây dựng
Thứ ba, 06/04/2021, 08:11
Đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND phường vì để xảy ra sai phạm trong xây dựng

Chủ tịch UBND phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bị đề nghị kiểm điểm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình sai phạm tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận.

Công trình sai phạm vẫn đang thi công dù UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý.

Ngày 02/4, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1184/UBND-KT về việc xử lý công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm, tại khóm Trà Khứa, phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, qua xem xét đề xuất của Sở Xây dựng về việc xử lý công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành đã qua.Ngoài ra, thời gian tới phải có biện pháp kiểm tra, bảo đảm việc chỉ đạo của UBND thành phố trong công tác quản lý trật tự xây dựng nhất là người đứng đầu cấp phường phải thực hiện nghiêm.Trường hợp, để công trình vi phạm trật tự xây dựng không được xử lý kịp thời, dứt điểm thì chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định tại Điều 13, Quyết định số 13/2019/QĐ-UBND ngày 16/7/2014 của UBND tỉnh và các quy định khác có liên quan.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND thành phố kiểm điểm trách nhiệm (có hình thức) đối với Chủ tịch UBND phường 8 và tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình của ông Đào Chí Tâm tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận.

Bên cạnh đó, chỉ đạo UBND phường 8 chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý đô thị; Phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý các bước tiếp theo đối với công trình xây dựng vi phạm của ông Đào Chí Tâm theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật hiện hành.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, công trình vi phạm của ông Đào Chí Tâm không được chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố kiểm tra, áp dụng biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời, khối lượng công trình xây dựng vi phạm liên tục phát sinh.Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thành phố củng cố hồ sơ chuyển cơ quan điều tra để xem xét làm rõ sai phạm, trường hợp có dấu hiệu buông lỏng, bao che sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Được biết, công trình của ông Đào Chí Tâm gây bức xúc cho nhiều hộ dân trong khu vực vì xây dựng trái phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, vi phạm hành lang lộ giới diễn ra trong thời gian khá dài mà không được xử lý ngăn chặn. Vì vậy, Thanh tra Sở Xây dựng đã vào cuộc kiểm tra và có báo cáo trình UBND tỉnh xem xét, xử lý.

Tấn Thức