Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công nhận xã Phước Long trở thành đô thị loại V

Tin tức sự kiện|Tin thời sự
Thứ tư, 23/03/2022, 13:50
Màu chữ Cỡ chữ
Công nhận xã Phước Long trở thành đô thị loại V

Chiều 22/3, tại trụ sở xã Phước Long (huyện Phước Long) đã diễn ra lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phước Long đạt chuẩn đô thị loại V - năm 2021.   

Dự lễ có các đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy qua các thời kỳ; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đông đảo người dân địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã Phước Long đạt chuẩn đô thị loại V -  năm 2021.

Để được công nhận đô thị loại V, xã Phước Long đã đạt đủ 5 nhóm chỉ tiêu với 59 tiêu chí thành phần về: Vị trí, chức năng, vai trò, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội; quy mô dân số; mật độ dân số; tỷ lệ lao động phi nông nghiệp và trình độ phát triển cơ sở hạ tầng, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Quá trình đánh giá, tổng số điểm xã Phước Long đạt được là 80,13 điểm trên thang điểm 100. Trong đó, xã không có tiêu chí nào dưới mức tối thiểu (75 điểm).

Xã Phước Long nằm ở phía Tây Nam của huyện Phước Long, cách trung tâm huyện khoảng 10km. Xã có 9 ấp, gồm: Phước Thọ Hậu, Phước Thọ Tiền, Phước Thọ, Phước Thạnh, Phước Thành, Phước Tân, Phước Trường, Phước Ninh, Phước Hậu. Xã Phước Long trở thành đô thị loại V phối hợp với đô thị Chủ Chí sẽ hỗ trợ thị trấn Phước Long trong phát triển vùng kinh tế, góp phần quan trọng để huyện Phước Long thực hiện tốt vai trò trung tâm phát triển kinh tế - xã hội vùng Bắc Quốc lộ 1A của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Việc trở thành đô thị loại V sẽ tạo tiền đề, cơ sở để xây dựng và phát triển đô thị xã Phước Long trong giai đoạn tiếp theo, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trên cơ sở khai thác tối ưu các tiềm năng và lợi thế của địa phương.  

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều phát biểu chi đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, đây là niềm vui không chỉ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Long mà còn là niềm vui chung của huyện Phước Long. Càng tự hào hơn, đây là xã duy nhất trong năm 2021 được công nhận đô thị loại V. Khi đã được công nhận đô thị loại V sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trực tiếp và gián tiếp cho địa phương. Cụ thể là vốn đầu tư công cho phát triển cơ sở hạ tầng của xã sẽ nhiều hơn; giá trị đất đai cũng tăng lên; thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào xã hơn. Nhân dân có điều kiện tăng thêm thu nhập, ngân sách xã, ngân sách huyện thu nhiều hơn, nên sẽ có điều kiện phục vụ tốt hơn cho người dân. Chất lượng đô thị, nhất là chất lượng sống của Nhân dân sẽ ngày càng tốt hơn nữa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: xã Phước Long được công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại V mới là thành công bước đầu, nhiệm vụ phía trước còn rất nặng nề. Do đó, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Long tiếp tục nâng cao chất lượng hệ thống chỉ tiêu đô thị loại V; phát triển kinh tế đi đôi với giải quyết tốt các vấn đề xã hội; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, dịch vụ - thương mại. Bên cạnh đó, cần tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh của địa phương để thu hút đầu tư; chú trọng phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tạo việc làm cho người dân trong các dự án phát triển đô thị; tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang kiến trúc, cảnh quan, đặc biệt là tiếp tục mở rộng không gian đô thị; quản lý tốt các quy hoạch đã được phê duyệt; quan tâm bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp gắn với phát triển du lịch văn hóa cộng đồng… Cốt lõi nhất vẫn là tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân; lấy người dân là trung tâm phục vụ, lấy sự hài lòng của người dân là thước đo hoàn thành nhiệm vụ của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức xã nhà…

 

Một góc Trung tâm hành chính xã Phước Long (huyện Phước Long).

Dịp này, có 3 tập thể, 6 cá nhân được tặng bằng khen UBND tỉnh; 3 tập thể, 6 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phước Long vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã Phước Long đạt chuẩn đô thị loại V.                                      

Tin, ảnh: T.Đ

Số lượt xem: 974

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Xây dựng
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823824 - Email: sxd@baclieu.gov.vn