Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Giải pháp mới về vật liệu xây dựng (Gạch không nung)

Thứ hai, 17/07/2017, 08:10
Màu chữ Cỡ chữ
Giải pháp mới về vật liệu xây dựng (Gạch không nung)

Với những ưu điểm nổi trội như độ bền cao, cách âm tốt, có khả năng chống cháy, tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường, gạch không nung được coi là giải pháp mới, là vật liệu thay thế các loại gạch xây dựng truyền thống

 - Hiện nay trên thế giới đã áp dụng nhiều công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung (VLXKN), nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác, sản xuất. Nó đã mang lại nhiều kết quả tích cực như: tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu dồi dào có sẵn tại các vùng miền, tạo được nhiều loại VLXD có chất lượng cao mà giá thành thấp... Ngoài ra, VLXKN còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các chủ thể trong ngành Xây dựng như: chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhà sản xuất VLXD và cuối cùng là lợi ích cho người tiêu dùng cũng như toàn xã hội.

- Qua trao đổi giữa lãnh đạo Sở Xây dựng ông Huỳnh Quốc Ca – Phó Giám đốc với đại diện Công ty Cổ phần Thành Chí thì hiện nay tỉnh Bạc Liêu đang triển khai, áp dụng theo Quyết định số 54/KH-UBND ngày 06/11/2013 của UBND tỉnh v/v Ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phát triển Vật liệu xây không nung đến năm 2020 và lộ trình xóa bỏ các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, việc sản xuất, sử dụng GKN ở Bạc Liêu vẫn còn một số hạn chế do các chính sách chưa cụ thể, chưa có cơ chế ưu đãi đối với dự án đầu tư; nhận thức của các nhà đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu, người tiêu dùng về vật liệu xây không nung còn chưa đầy đủ. Để GKN dần thay thế gạch đỏ, chúng ta cần đẩy mạnh tuyên truyền; khuyến khích các đề tài nghiên cứu hoàn thiện công nghệ, khắc phục nhược điểm của các sản phẩm GKN, tạo nhiều mẫu mã phù hợp với nhu cầu của thị trường, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm, khuyến khích các doanh nghiệp cải tiến công nghệ, kêu gọi các nhà đầu tư vào tỉnh Bạc Liêu, mở rộng sản xuất kinh doanh GKN. Điển hình hiện có Công ty Cổ phần Thành Chí-Bà Rịa Vũng Tàu đã mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng, xây dựng nhà máy gạch ngói không nung có quy mô và công nghệ hiện đại lớn nhất khu vực miền Nam tại tỉnh BR-VT, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ hoạt động khai thác đá của chính Cty. Nhà máy của Thành Chí với các dòng sản phẩm như: ngói màu, gạch block, gạch lát vỉa hè, gạch lát sân... “Sản phẩm gạch ngói không nung của Thành Chí được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, tự động từ công đoạn pha trộn nguyên liệu ban đầu cho đến khâu đóng gói thành phẩm. Với tiêu chí, “Uy tín, chất lượng sản phẩm” mà Công ty luôn đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, sản phẩm của Thành Chí đã được các cơ quan đo lường chất lượng công nhận sản phẩm đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn TCVN 6477:2011 và là sản phẩm VLXKN thân thiện môi trường”.

- Với những tính năng ưu việt đó, hiện nay, gạch ngói không nung nói chung và đặc biệt là gạch ngói không nung làm từ bột đá và xi măng của Thành Chí đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong các công trình và đang dần trở lên phổ biến hơn, được ưu tiên phát triển hơn… Đến nay, đã có rất nhiều công trình sử dụng sẩn phẩm của Thành Chí, đem lại hiệu quả cho các nhà đầu tư, từ các công trình nhỏ lẻ, công trình phụ trợ cho đến các công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân gôn, khu nghỉ dưỡng cao cấp hay những cao ốc… Đặc biệt, kỳ hội chợ ngành công nghiệp vừa qua, rất nhiều đơn đặt hàng đã được ký kết giữa Thành Chí và chủ đầu tư các công trình trên địa bàn tỉnh BR-VT, TP.HCM và Đồng Nai, cũng như bán lẻ cho các hộ dân trong vùng lân cận. Bạc Liêu mong rằng Thành Chí cũng mở rộng thị trường vào tỉnh Bạc Liêu để đầu tư giúp tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, đi lên theo hướng phát triển mới.

Một số hình ảnh về GKN mà Cty Cổ phần Thành Chí đã sản xuất

Thúy An

Số lượt xem: 536

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Xây dựng
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823824 - Email: sxd@baclieu.gov.vn