null Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ngành Xây dựng năm 2021

Thanh tra xây dựng
Thứ hai, 17/05/2021, 14:07
Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ngành Xây dựng năm 2021

Ngày 16/3/2021, Bộ Xây dựng ban hành Công văn số 884/BXD-GĐ về việc kế hoạch triển khai Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ngành Xây dựng năm 2021. Theo đó thời gian diễn ra Tháng hành động sẽ bắt đầu từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/5/2021 với chủ đề “Tăng cường, đánh giá kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên trong ngành xây dựng”.

Trong thời gian diễn ra Tháng hành động, Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, các Sở Xây dựng, các doanh nghiệp hoạt động xây dựng thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động.

Tổ chức các Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành về về an toàn, vệ sinh lao động đối với các chủ thể đang tham gia thi công xây dựng tại các công trình.

Tổ chức khen thưởng về an toàn, vệ sinh lao động cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc và xử lý vi phạm về an toàn, vệ sinh lao động.

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu Sở Xây dựng các địa phương báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động về Bộ Xây dựng trước ngày 10/7/2021.

Nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Bộ Xây dựng, ngày 23/3/2021, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Kế hoạch số 120/KH-SXD về việc triển khai thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động ngành Xây dựng năm 2021. Nội dung Kế hoạch đã phân công cụ thể trách nhiệm, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, yêu cầu Bộ Xây dựng đã đặt ra. Qua kết quả triển khai thực hiện, Sở Xây dựng sẽ báo cáo Bộ Xây dựng theo quy định.

Tấn Thức