Hướng dẫn hoạt động xây dựng đối với công trình nhà ở riêng lẻ và công trình khác không sử dụng nguồn vốn đầu tư công trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 Quyết định 453/QĐ-UBND ngày 02/11/2021 của UBND tỉnh v/v Ban hành quy định về hoạt động xây dựng trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Lấy ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết lô đất số 04 và 05 khu hành chính tỉnh Lấy ý kiến cộng đồng dân cư về điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đất xây dựng Nhà máy nước số 1 thuộc khu hành chính tỉnh Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn 2030 Thông báo số điện thoại đường dây nóng kiểm tra, xử lý, tiếp nhận thông tin công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị người mắc bệnh truyền nhiễm gây dịch Phổ biến và hướng dẫn chỉ dẫn kỹ thuật thi công và nghiệm thu tường xây bằng block bê tông khí chưng áp Nghị định số 66/2021/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều Sửa đổi, bổ sung một số Khoản của Hướng dẫn 323/HD-SXD ngày 27/7/2021 của Sở Xây dựng về quy trình thực hiện đầu tư công xây dựng Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 khi có tình huống xảy ra trên địa bàn tỉnh
Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị triển khai nhiệm vụ thanh tra năm 2022

Thanh tra xây dựng
Thứ ba, 11/01/2022, 14:55
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị triển khai nhiệm vụ thanh tra năm 2022

     Sáng ngày 10/01/2022, tại Hội trường Sở Xây dựng, đồng chí Nguyễn Tấn Thức - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã chủ trì, tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2022 của cơ quan Thanh tra Sở Xây dựng. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Lãnh đạo, công chức và người lao động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng. 

                   Quang cảnh cuộc họp

Khai mạc cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tấn Thức đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác năm 2021của cơ quan Thanh tra Sở. Về công tác quản lý trật tự xây dựng cơ bản đáp ứng, đi đúng định hướng chỉ đạo của Thanh tra Bộ Xây dựng và chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, Sở Xây dựng. Từng bước đưa công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp.Với vai trò trách nhiệm của mình, Thanh tra Sở đã có nhiều đóng góp trong việc góp ý dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ phù hợp tình hình thực tế tại địa phương và được Thanh tra Bộ Xây dựng ghi nhận. Về công tác thanh tra chuyên ngành, các cuộc thanh tra trong năm đều đảm bảo chất lượng, hiệu quả và kịp thời xử lý các sai phạm, bất cập trong quản lý nhà nước cũng như hoạt động đầu tư xây dựng. Góp phần chống thất thoát, lãng phí tài sản của nhà nước, đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong xây dựng. Chất lượng công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được nâng lên, đảm bảo mọi kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân đều được giải quyết kịp thời, dứt điểm. Công tác phòng chống tham nhũng ngày càng được siết chặt, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phòng ngừa có hiệu quả các hành vi tham nhũng tại đơn vị. Về cơ bản, năm 2021, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với tinh thần trách nhiệm và nổ lực của từng cá nhân, Thanh tra Sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thay mặt Ban Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Tấn Thức đã  biểu dương và yêu cầu cơ quan Thanh tra Sở phải tiếp tục phát huy thành quả đạt được ở mức cao hơn nữa trong năm 2022.

Trước những nổ lực, đáng biểu dương trong công tác năm 2021, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế của Thanh tra Sở trong năm 2021: Công tác quản lý trật tự xây dựng tuy có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng được tính thường xuyên, kịp thời trong việc kiểm tra công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng của các địa phương;việc phối hợp với các địa phương xử lý các công trình vi phạm còn tồn đọng chưa mang lại hiệu quả; công tác thanh tra dự án tuy đạt chất lượng nhưng tiến độ còn chậm.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng đã được nghe tập thể Thanh tra Sở báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và kiến nghị một số nội dung trong năm 2022 nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Phó Giám đốc Sở Xây dựng ghi nhận các ý kiến đóng góp của tập thể Thanh tra Sở Xây dựng và sẽ sớm thông qua Ban Giám đốc Sở Xây dựng để xem xét, giải quyết. 

Đồng thời, để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế đã qua, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ do UBND tỉnh, Sở Xây dựng giao phó trong năm 2022, đồng chí Phó Giám đốc Sở Xây dựng yêu cầu tập thể và từng cá nhân thuộc Thanh tra Sở phải cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa, có kế hoạch trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhất là phải tăng cường kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng của các địa phương để kịp thời chấn chỉnh, xử lý. Các cuộc thanh tra phải được tiến hành đảm bảo về mặt thời gian, không để chậm trễ. Công tác phối hợp với ngành công an trong xử lý các vi phạm về hoạt động xây dựng phải được chú trọng. Trước hết là triển khai tập huấn nghiệp vụ cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng cho các địa phương trong Quý I năm 2022.

Thanh tra Sở Xây dựng

Số lượt xem: 42

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Xây dựng
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823824 - Email: sxd@baclieu.gov.vn