Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Những tòa nhà bị ghét nhất thế giới

Thứ bảy, 24/06/2017, 14:37
Màu chữ Cỡ chữ
Những tòa nhà bị ghét nhất thế giới

 1. Cao ốc Walkie Talkie ở London (Anh)

nhung-toa-nha-bi-ghet-nhat-the-gioi

Ảnh: Pinterest.

Có thiết kế khá đồ sộ, cao ốc 37 tầng được đặt tên là Walkie Talkie (Máy bộ đàm) theo hình dáng của nhà. Thiết kế cong cùng những tấm kính bao quanh biến cao ốc trở thành một lòng chảo hội tụ ánh nắng và phản chiếu xuống đường. Sức nóng này có thể lên tới 90 độ C, từng làm tan chảy kính chiếu hậu trên một chiếc xe Jaguar. Một điểm tai hại nữa là tòa nhà đã tạo ra những khe hút gió mạnh khiến việc di chuyển của người dân ở các phố lân cận trở nên khó khăn.

KTS trưởng Rafael Vinoly cũng phải thừa nhận, công trình đã mắc những sai lầm nghiêm trọng và ông không ngờ, nhà có thể tạo nên sức nóng tới vậy.

 2. Tòa nhà sánh đôi cùng tháp Eiffel (Paris, Pháp)

nhung-toa-nha-bi-ghet-nhat-the-gioi-1

Ảnh: Pinterest.

Nằm cách tháp Eiffel hơn 3 km và thấp hơn nhưng tòa nhà văn phòng Tour Montparnasse đã phải nhận rất nhiều chỉ trích. Khi nhìn từ một số góc độ, công trình được xây dựng vào năm 1973 như ngang hàng với tháp Eiffel. Các kiến trúc sư và nhiều người dân cho rằng, những tòa nhà cao như vậy cần phải xây cách xa các biểu tượng của Paris hơn nữa.

3. Chung cư ở Naples, Italy

nhung-toa-nha-bi-ghet-nhat-the-gioi-2

Ảnh: NYT.

Được xây dựng từ năm 1962 tới năm 1975, khu nhà ở Italy mang phong cách hiện đại và được kỳ vọng nhiều trước khi xây dựng. Tuy nhiên, cấu trúc nhà đã bị thay đổi khiến những khoảng sân trong, hành lang bị thu hẹp, tối om. Những lùm xùm khác như quy hoạch không hợp lý, thiếu những khoảng không công cộng, trường học, văn phòng... cũng khiến tòa nhà dần trở thành khu ổ chuột, ít người lựa chọn sống ở đây.

4. Tòa nhà bị đòi phá nhiều lần ở New York (Mỹ)

nhung-toa-nha-bi-ghet-nhat-the-gioi-3

Ảnh: Yasinsac.

Hiếm có công trình nào ở Mỹ phải nhận nhiều chỉ trích như tòa nhà do KTS Paul Rudolph nổi tiếng thiết kế. Khi đang xây dựng, khu văn phòng này đã bị gọi là vật kỳ quái. Người quản lý công trình nhớ lại: "Nếu thời điểm đó tôi tổ chức bỏ phiếu, chắc chắn tòa nhà sẽ bị phá bỏ". Nhà được hoàn thành vào những năm 1970 bị coi là kiến trúc xấu xí và gánh nặng tài chính của thành phố. Ngoài ra, việc thi công kém cũng khiến nhiều phần mái nhà bị dột.

 

Tuy nhiên, KTS lừng danh Zaha Hadid lại dành nhiều khen ngợi hết lời về kết cấu khác lạ cũng như tính dân chủ, phóng khoáng của nhà.

5. Khu nhà Mirador ở Madrid (Tây Ban Nha)

nhung-toa-nha-bi-ghet-nhat-the-gioi-4

Ảnh: Aeccafe.

Công trình do văn phòng kiến trúc MVRDV của Hà Lan thiết kế đi vào hoạt động năm 2015. Kiến trúc mang tính chất tương lai của tòa nhà bị chỉ trích quá nặng nề, khối hộp, đối chọi hoàn toàn với kiến trúc xung quanh.

 

Số lượt xem: 581

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Xây dựng
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823824 - Email: sxd@baclieu.gov.vn