Liên kết web
Công báo Bạc Liêu Người dân hỏi CQ Chức năng trả lời Hướng dẫn thủ tục hành chính Góp ý website Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Quyết định điều chỉnh một phần quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Quy hoạch - Kiến trúc
Thứ sáu, 14/08/2020, 23:30
Màu chữ Cỡ chữ
Quyết định điều chỉnh một phần quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu

Nhiệm kỳ 2016 - 2021 qua hơn nửa nhiệm kỳ, hoạt động của HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, đi vào chiều sâu, chất lượng ngày càng được nâng cao, khẳng định vị thế của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, được cử tri và Nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

Nổi bật trong năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của tỉnh, chương trình công tác trọng tâm của Thường trực HĐND tỉnh đã đề ra. Việc đổi mới hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh trong năm 2019 còn được thể hiện rõ nét qua việc tổ chức các kỳ họp cũng như quyết định kịp thời nhiều nội dung quan trọng thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương. Trong năm, đã tổ chức 03 kỳ họp (02 kỳ họp thường lệ và 01 kỳ họp bất thường), thông qua 63 nghị quyết liên quan nhiều lĩnh vực và làm công tác nhân sự theo quy định; việc ban hành các nghị quyết của HĐND tỉnh bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật về quy trình, thủ tục, cụ thể hóa các văn bản quy phạm pháp luật mới của Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương, đáp ứng yêu cầu về phát triển KT - XH, QP - AN trên địa bàn tỉnh; các nghị quyết được thảo luận kỹ về cơ chế, chính sách, nguồn lực thực hiện và tính khả thi, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế địa phương.

Đặc biệt, các nội dung trình kỳ họp được Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo các Ban khảo sát thực tế để nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp diễn ra sôi nổi và ngày càng có chất lượng hơn. Chủ tọa điều hành linh hoạt, phân bổ thời gian hợp lý dành cho các nội dung, không khí chất vấn dân chủ, cởi mở, đã động viên được các đại biểu mạnh dạn tranh luận làm sáng tỏ thêm vấn đề chất vấn; sau mỗi nội dung chất vấn, Chủ tọa có ý kiến kết luận từng vấn đề cụ thể và đề nghị người trả lời chất vấn gửi văn bản trước để đại biểu theo dõi. Kỳ họp thứ chín, thứ 10 vừa qua có 15 đại biểu chất vấn với 17 nội dung thiết thực liên quan đến đời sống dân sinh như: Công tác quản lý, khai thác sử dụng đất công; giải pháp phát triển nghề nuôi chim yến không làm ảnh hưởng môi trường; việc khám, điều trị bệnh ở một số Trạm y tế xã; thực trạng công tác xét xử của TAND cấp huyện; tình trạng đánh bạc trá hình dưới hình thức game bắn cá; về thu phí dịch vụ tại các bến phà; tình hình ô nhiễm môi trường do rác thải, nhất là khu vực nông thôn; tình trạng chậm triển khai hoặc triển khai thực hiện một số dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư; công tác thi hành án một số bản án,...

Về thực hiện chương trình giám sát năm 2019 của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND chủ trì tổ chức giám sát 02 chuyên đề của HĐND tỉnh (việc triển khai thực hiện chế độ chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; tình hình và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII; Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị và Nghị định 108 của Chính phủ về tinh giản biên chế); 02 chuyên đề giám sát của Thường trực (việc chấp hành pháp luật trong công tác tiếp công dân và kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; việc triển khai thực hiện một số dự án thu hút đầu tư đã có chủ trương đầu tư); Các Ban của HĐND tỉnh giám sát 06 chuyên đề (tình hình và kết quả xây dựng các công trình, dự án nước sạch nông thôn; việc thực hiện chính sách về đào tạo cử tuyển và đào tạo có địa chỉ sử dụng đối với nguồn nhân lực; việc thực hiện Nghị quyết số 10 của HĐND tỉnh về việc quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên; việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh, HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã;việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự; công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ thu NSNN). Bên cạnh đó, Thường trực HĐND chỉ đạo các Ban khảo sát 05 cuộc để nắm thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu bức xúc, chính đáng của cử tri và phục vụ cho việc ban hành các nghị quyết của kỳ họp thứ 10 và kỳ họp thứ 12.

Việc tổ chức các đợt giám sát chuyên đề được chuẩn bị kỹ lưỡng; các chuyên đề giám sát được lựa chọn có trọng tâm, thiết thực, liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, đời sống người dân, những vấn đề bức xúc, công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực KT - XH còn nhiều vướng mắc. Các kiến nghị sau giám sát của Thường trực và các Ban được UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp thu và triển khai thực hiện; trong đó, có một số nội dung đã chuyển biến tích cực như: Cải cách thủ tục hành chính, việc sắp xếp tổ chức, bộ máy; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo,…

Để kịp thời giải quyết những công việc phát sinh giữa hai kỳ họp thường lệ, Thường trực HĐND tỉnh kịp thời cho ý kiến theo đề nghị của UBND tỉnh đối với việc điều chỉnh, phân bổ và sử dụng các nguồn vốn đầu tư một số công trình, dự án, cho ý kiến về hệ số điều chỉnh giá các loại đất và tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng,... Việc xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp bảo đảm đúng thẩm quyền, đúng quy định, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho UBND tỉnh trong chỉ đạo, quản lý, điều hành kịp thời.

Cùng với các hoạt động trên, trong năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng và đổi mới hoạt động TXCT. Việc tổng hợp kiến nghị của cử tri được sàng lọc ngay từ cơ sở, phân loại theo thẩm quyền giải quyết; trong năm, đã tổ chức tiếp xúc tại 106 điểm, có hơn 6.500 cử tri tham dự, với 319 ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Tại các cuộc tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND đã kịp thời thông tin những chủ trương, chính sách, nhất là những nghị quyết HĐND ban hành liên quan trực tiếp đến Nhân dân; nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri được các vị đại biểu HĐND và các cơ quan chức năng giải thích, trả lời ngay tại buổi tiếp xúc, giúp cử tri hiểu rõ, hài lòng, tăng niềm tin đối với đại biểu và cùng chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh, nhất là lĩnh vực đầu tư hạ tầng - kỹ thuật khu vực nông thôn.

Có thể khẳng định, những hoạt động tích cực, hiệu quả của Thường trực HĐND tỉnh đã góp phần vào kết quả chung của tỉnh trong năm 2019; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của HĐND tỉnh, góp phần củng cố niềm tin của cử tri, Nhân dân với chính quyền địa phương./.Ngày 30/7/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 219/QĐ-UBND về việc điều chỉnh một phần quy hoạch chung xây dựng thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030 tỷ lệ 1/2000.
Theo đó, điều chỉnh khu đất quy hoạch khu đất bến xe, bến tàu tại ấp Thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu thành đất ở mật độ cao.Vị trí quy hoạch khu đất bến xe, bến tàu được di dời sang vị trí khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông khu vực trung tâm.

          Ranh giới khu đất điều chỉnh quy hoạch: phía Đông giáp đường lò Gạch cũ; phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng; phía Bắc giáp khu dân cư hiện trạng tiếp giáp Quốc Lộ 1A; phía Nam giáp đường 3 tháng 2.Diện tích khu đất khoảng 20.583m2.

Tú Thanh

Số lượt xem: 1486

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ XÂY DỰNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở Xây dựng
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823824 - Email: sxd@baclieu.gov.vn