null Trình phê duyệt nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch - Kiến trúc
Thứ ba, 15/11/2022, 14:58

Ngày 07/11/2022, Sở Xây dựng có tờ trình số 172/TTr-SXD về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị thị trấn Châu  Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi ranh giới lập quy hoạch: Khu vực quy hoạch thuộc địa phận thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Phía Bắc giáp xã Châu Hưng A; Phía Nam giáp thành phố Bạc Liêu và xã Hưng Hội; Phía Đông giáp huyện Mỹ Xuyên – tỉnh Sóc Trăng và xã Hưng Thành; Phía Tây giáp xã Châu Thới.

Diện tích lập quy hoạch: 3.288,43ha.

Quy mô dân số tính đến năm 2021: 15.048 người

Đối với khu trung tâm thị trấn: Nằm trong khu trung tâm huyện lỵ huyện Vĩnh Lợi.

Phạm vi nghiên cứu mở rộng: Phần phạm vi nghiên cứu mở rộng không thuộc thị trấn Châu Hưng là phần diện tích thuộc xã Châu Hưng A, xã Hưng Hội, xã Long Thạnh và xã Châu Thới khu vực giáp ranh thị trấn Châu Hưng và nằm trong “Tiểu vùng 1 - Tiểu vùng trung tâm”. Khu vực thuộc trung tâm xã, nơi tập trung dân số chiếm khoảng 20-75% toàn xã.

Quy mô diện tích khoảng 5.323,82ha.

Quy mô dân số trong khu vực nghiên cứu chiếm khoảng: 29.180 người.

Mục tiêu: Cụ thể hóa quy hoạch vùng huyện Vĩnh Lợi, đảm bảo sự kết nối hài hòa về cảnh quan cũng như kết nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Làm cơ sở cho công tác quản lý quỹ đất, quản lý xây dựng theo quy hoạch. Xây dựng các khu ở kết hợp với các dịch vụ thương mại - vui chơi giải trí đúng tiêu chuẩn về diện tích, với  hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, môi trường sống đan xen nhiều cây xanh, mặt nước trong khu công viên cây xanh. Xây dựng cảnh quan đường phố sạch, đẹp và đồng bộ với các trục đường cảnh quan chính kết hợp với yếu tố mặt nước của các kênh rạch hiện hữu. Cùng với sự phát triển mọi mặt kinh tế - xã hội, mặt an ninh quốc phòng cũng cần được quan tâm để đảm bảo trật tự xã hội.

Ngọc Thủy